Tiết trời đã chuyển lạnh, giáng sinh đã gần kề, chỉ vài ngày nữa thôi không khí của một mùa giáng sinh sẽ tràn ngập khắp nơi. Đừng để căn nhà của bạn lạc lõng thiếu đi sự rộn ràng. Chỉ với  vài bước chỉ dẫn đơn giản bạn và gia đình sẽ có một không gian giáng sinh đúng nghĩa trong căn nhà của mình.

Bắt đầu trang trí với cửa lớn

Treo vòng hoa ngoài cửa lớn là thông điệp rõ ràng về một mùa giáng sinh đang đến. Thông thường, mọi người sẽ sử dụng lá xanh và một vài chiếc ruy băng đỏ để làm vòng treo cửa. Đây là cách đơn giản và dễ làm nhất, tuy nhiên có thể với nhiều người thì cách này sẽ hơi đơn điệu. Nếu bạn là một người khéo léo và muốn tạo thêm một chút điểm nhấn cá tính riêng thì có thể thêm vào đó hình ông già noel, đôi chuông nhỏ màu vàng hay như một tấm ruy băng với dòng chữ “Merry Christmas”….

Trang trí phòng khách với cây thông Noel

Giống như thú chơi đào, mai hay quất… của người Việt thì đối với mỗi gia đình theo đạo Thiên chúa, cây thông noel có lẽ là vật trang trí hàng đầu và không thể thay thế. Cây thông noel có thể được đặt ở chính giữa hay tại góc phòng của phòng khách, tuy nhiên, điều đó không quá quan trọng, sự hiện diện của cây thông noel dù ở đâu đi nữa cũng sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự bắt đầu của mùa giáng sinh. Và hãy nhớ đừng để cây thông quá trơ trọi, sử dụng nhưng vật trang trí đi kèm như chuông vàng, ruy băng đỏ, những dây bóng đèn đủ màu… sẽ làm cho cây thông noel càng thêm phần sức sống.

Trang trí bàn ăn tối với nến

Chỉ cần vài cây nến, ruy băng hay một ly rượu thủy tinh được sắp đặt cùng nhau trên bàn ăn cũng sẽ làm cho bữa tối giáng sinh quây quần bên gia đình thêm đầm ấm và trọn vẹn.

Trang trí cửa sổ

Cửa sổ thường không bị bó buộc với lối trang trí cố hữu nào cả, vì thề bạn có thể tùy ý ngẫu hứng trong việc trang trí. Bạn có thể sử dụng vật trang trí theo bất cứ cách nào bạn muốn như những vòm lá xanh, vài thanh kẹo sặc sỡ hay những dây bóng LED nhỏ đủ màu… tất cả sẽ giúp căn phòng thêm lung linh, huyền ảo dù là nhìn từ bên ngoài vào.

Thỏa sức sáng tạo trong căn nhà của bạn

Nếu bạn muốn thể hiện đúng phong cách của bản thân theo cách riêng trong chính không gian sống của mình, bạn có thể phá cách bằng những khoảng tường đậm chất giáng sinh với gam màu đỏ đậm, xanh lam hoặc màu vàng sáng.