Sử dụng sơn chống thấm là việc rất quan trọng để bảo vệ ngôi nhà, tuy nhiên trong quá trình sơn thì bước này hay bị bỏ qua vì lý do tiết kiệm chi phí, hay những quan niệm sai lầm. Để ngôi nhà bền vững theo thời gian thì các bạn cần tránh những vấn đề sau

Chỉ chống thấm ở nơi ẩm ướt: Đối với một đất nước có khí hậu nóng ẩm thì việc thấm dột bất cứ lúc nào cho dù bức tường đó không bị ảnh hưởng từ nắng mưa. Vì vậy, các bạn cần sử dùng sơn chống thấm toàn diện mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chỉ chống thấm khi thấy tường nhà có vấn đề: Khi ngay từ đầu bạn không chống thấm nên các vấn đề tường bị ẩm mốc, dội nước sẽ bắt đầu xuất hiện sau một thời gian bị ảnh hưởng của thời tiết, hay do kết cấu đường ống nước. Lúc này bạn mới bắt đầu chống thấm sẽ tốn khá nhiều chi phí, thời gian và kết cấu của công trình cũng bị tàn phá.

Có thể sử dụng xi măng hồ dầu thay vì sử dụng sơn chống thấm: Trong xi măng có nhiều phân tử rỗng và chính điều này có thể khiến cho tường bị ẩm ướt. Do vậy mà nếu sử dụng xi măng hồ dầu để chống thấm, chắc chắn rằng sau 1 thời gian, hiện tượng ẩm dột và bong tróc tường nhà sẽ xuất hiện.

Chỉ cần có sơn chống thấm là đủ: Sử dụng sơn chống thấm là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Việc kết hợp lớp chống thấm và lớp lót chống kiềm chính là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ toàn diện ngôi nhà.

Và khi bạn mắc những sai lầm trên trong quá trình chống thấm thì sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng như tường bị phồng rộp, ẩm mốc, phai màu sơn, bong tróc tường nhà. Những hậu quả này không chỉ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến kết cấu mà tốn kém chi phí cho việc sửa chữa.