Nhà là nơi thiêng liêng gắn kết các thành viên với nhau, là nơi che chở chúng ta khỏi những bộn bề của cuộc sống. Cho dù đi đến đâu chỉ cần trở về nhà chúng ta sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, thả lỏng bản thân, bỏ lại sự mệt mỏi sau lưng. Một căn nhà sạch sẵn, thơm tho sẽ giúp các thành viên cảm thấy vui vẻ hơn. Tuy nhiên việc dọn dẹp sẽ trở lên vất vả hơn nếu bạn không biết cách, dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp công việc dọn dẹp của bạn chưa bao giờ dễ hơn:


1. Sử dụng con lăn để làm sạch các cửa kính trong nhà.

Con lăn không chỉ có tác dụng để làm dụng cụ sơn mà nó còn tác dụng đánh bay những bụi bẩn như mạng nhên, lông thú, bụi bẩn từ không khí. Việc lau chùi những mảng kính của cửa sổ, cửa ra vào trở thành đơn giản hơn bao giờ.

2. Làm sạch lò vi sóng bằng dung dịch giấm.

Việc làm sạch lò vi sóng rất dễ dàng với dung dịch giấm, bạn chỉ cần cho vào trong một cái chén, hấp lên để hơi giấm giúp làm sạch, bong các màng bám của thực phẩm, rác trong lò vi sóng.

3. Vệ sinh lỗ thông hơi trong phòng tắm chỉ mất 10 giây.

Đánh bật những bụi bẩn chỉ với nước xà phòng ấm, chà lỗ thông hơi và chân không để hút bụi bẩn bên trong bình chứa.

4. Cách vệ sinh đơn giản cho ghế Sofa.

Lấy một chai xịt, một ít cồn và máy sấy tóc, xịt nước và cồn lên vết bẩn, sau đó bạn sử dụng khăn lau để chà cho đến khi chúng ẩm, và lấy máy sấy tóc để sấy khô. Vết bẩn sẽ biến mất và ghế sofa trở lên sạch như mới.

5. Làm sạch tay cầm vòi nước.

Sử dụng một tuốc nơ vít, nước xà bông để làm sạch tất cả các bụi bẩn và bụi bẩn từ bên dưới tay cần vòi nước.

6. Làm sạch sâu máy giặt.

Chỉ với phương pháp 3 bước đơn giản như sau: đầu tiên, quay lồng giặt bằng việc sử dụng thuốc tẩy để làm sạch và khử trùng. Bước thứ 2, quay lần thứ hai với giấm để giải tán cặn xà phòng và bụi bẩn. Bước thứ 3, sử dụng miến chà để làm sạch xung quanh trống. Như vậy bạn, máy giặt của bạn đã được làm sạch hoàn toàn.

7. Làm sạch đầu vòi sen với giấm trắng.

Cho giấm trắng vào túi nilon và buộc vào đầu vòi sen rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, lớp đầu bụi bẩn từ vòi sen sẽ bị rơi ra.