Phòng khách là không gian quan trọng trong một ngôi nhà, nơi diễn ra các hoạt động chung của cả gia đình và tiếp đãi bạn bè, khách khứa. Vì vậy, bạn sẽ muốn tạo một không gian ấm cúng và thoải mái cho phòng khách. Lựa chọn màu sơn tường phù hợp sẽ rất hữu ích trong tình huống này. Nó là lớp áo khoác hoàn hảo thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của một công trình thời thượng.

Vậy, gia chủ phải lựa chọn màu sơn như thế nào để tôn vinh vẻ đẹp phòng khách? Infor Việt Nam xin chia sẻ tới các bạn những lưu ý chọn màu sơn đẹp, chất lượng và các nguyên tắc chọn màu theo phong thủy – dựa vào hướng nhà.


 

  1.  1. Chọn màu sơn cho phòng khách theo phong thủy

Bước 1: Xác định cửa chính phòng khách của nhà bạn

Đầu tiên, hãy xác định đâu là cửa chính phòng khách – nơi đón nhận các luồng khí từ bên ngoài vào căn nhà bạn. Cửa chính ở đây là chỉ cửa ở phòng khách có diện tích lớn nhất. Do đó, bạn cần đo đạc diện tích các cửa ở phòng khách nhà mình. Ví dụ, đối các phòng kiểu chung cư, cửa chính ở đây có thể là cửa ban công chứ không phải cửa chính ra vào.

Bước 2: Chọn màu sắc phù hợp theo từng hướng cho phòng khách như thế nào?

Phòng khách quay về hướng Đông

Trong ngũ hành, Đông thuộc Mộc mà mộc khắc thổ sẽ sinh lộc và màu vàng tượng trưng cho Thổ. Do đó, màu phù hợp cho cửa hướng Đông là màu vàng, màu café sữa hoặc nâu đất (đậm hay nhạt thì tùy vào sở thích của bạn và kết hợp với các khối màu khác của căn nhà).

 

 

Chọn lựa màu sơn sáng ấm áp và kết hợp với các gam màu trung tính có thể mang tới nguồn năng lượng cho không gian phòng khách mà không quá

Phòng khách quay về hướng Nam

Hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc kim sẽ sinh tài lộc. Đại biểu cho Kim là màu trắng, tro nhạt. Do đó, bạn có thể chọn sơn màu trắng hoặc tro nhạt.

Phòng khách quay về hướng Tây

Hướng Tây thuộc Kim, Kim khắc Mộc sinh tài lộc. Đại biểu cho Mộc là màu xanh, lục nên bạn có thể chọn màu xanh, lục để làm sơn chủ đạo cho phòng khách.

 

– Phòng khách quay về hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa sinh lộc. Do đó, bạn có thể chọn các màu sau để sơn cho phòng khách của bạn hồng, đỏ, hồng phấn, tím đỏ.

  1. 2.Chọn màu sơn phù hợp cho phòng khách

Ngoài cách chọn theo phong thủy trên, bạn có thể chọn màu theo sở thích, theo những vật dụng nội thất sẵn có… Dưới đây là cách phối màu sắc phòng khách theo nhiều phong cách khác nhau để bạn có thể có thêm sự lựa chọn phong phú cho căn nhà bạn.

Phòng khách với những màu sắc nhẹ nhàng – thư giãn

Tựa như những làn sóng biển mát mẻ, màu xanh dương này khi kết hợp với màu xám sẽ tạo nên một không gian tựa như bãi biển. Hoàn thiện bức tranh này bằng cách kết hợp màu nâu gỗ  và nâu đậm để làm điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn .

Phòng khách với sắc màu ấm áp – đoàn tụ

Chọn lựa màu sơn sáng ấm áp và kết hợp với các gam màu trung tính có thể mang tới nguồn năng lượng cho không gian phòng khách mà không quá bức bối khó chịu. Bạn có thể tham khảo màu vàng pha chút nâu làm màu chủ đạo, màu trắng tô điểm cho các đường viền, tìm kiếm những đồ nội thất điểm nhấn có màu xanh dương hay nâu nhạt  mang đến sắc thái trang trọng cho căn phòng khách.

 

Phòng khách với gam trắng , trắng sữa và trung tính

Màu trắng dùng làm màu chủ đạo có thể tạo nên một bức tranh tổng thể của phòng khách nhẹ nhàng, thư giãn, thêm vào đó là một số phụ kiện nội thất tối màu để mang lại chiều sâu cho căn phòng.

Bạn có thể sử dụng màu trắng sữa để làm màu chủ đạo cho bức tường hoặc màu trần nhà. Bên cạnh đó, tìm những vật dụng và đồ trang trí màu gỗ , màu ghi  hay vàng nhạt để hoàn thiện bức tranh phòng khách.

 

Nói chung, việc chọn màu sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, sở thích, quan điểm của mỗi người sẽ hình thành phong cách chọn màu khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là tạo nên một không gian đẹp, thoải mái và dễ chịu trong quá trình sinh hoạt.


Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm và màu sơn phù hợp bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline 1900545593 hoặc gửi thông tin vào mail: inforvietnam@gmail.com.