An cư thì lập nghiệp, do vậy ngôi nhà là mục tiêu hàng đầu của người Việt Nam. Tuy nhiên, xây nhà như thế nào để chi phí thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng là điều mọi gia chủ đều quan tâm. Hãy cũng Infor Việt Nam cùng tìm hiểu vấn đề nhà nhé:

Trước khi quyết định xây nhà, hãy tìm hiểu kiến thức cần biết qua các nguồn kênh như internet, từ bạn bè làm trong ngành, hay như từ sách vở báo chí. Những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ công đoạn xây nhà, cần chuẩn bị những gì, sản phẩm có chất lượng nhưng vẫn đảm bảo chi phí.

Trước khi quyết định mua đất thì bạn nên cân nhắc kỹ, lựa chọn những mảnh đất có nhiều dài, chiều rộng cân đối, có nền địa chắc chắn, cao ráo. Tránh xây dựng trên khu đất méo mó không chỉ xấu về mặt phong thủy, đôi khi có thể mất thêm chi phí gia cố nền móng.

Xác định được kiến trúc ngôi nhà, hãy lựa chọn những kiến trúc đơn giản, nhưng vẫn hiện đại, đối đa chức năng sử dụng và không gian rộng. Không nên chọn những ngôi nhà có kiểu thiết kế cầu kỳ, yêu cầu cần vật liệu đắt tiền.

Lên kế hoạch xây nhà thật chi tiết về các hạng mục tổng chi phí xây dựng, diện tích nhà cho phù hợp, đặt ra yêu cầu xây dựng để thảo luận cùng kiến trúc sư, thời gian thi công và xin giấy phép xây nhà.

Lựa chọn thời điểm xây nhà, nên chọn thời gian thi công vào mùa khô, việc thi công sẽ diễn ra liên tục mà không bị ảnh hưởng của thời tiết, chất lượng công trình cũng đảm bảo hơn. Giảm thiểu những chi phí phát sinh do thời gian xây dựng bị đình trệ.