Khi bạn nổi bật, có nghĩa là bạn đang khác biệt mọi người theo cách riêng của bạn. Giống như một bức tường được trang trí khác đi không chỉ thể hiện tầm quan trọng của nó trong căn nhà mà đặc biệt hơn nó còn thể hiện gu thẩm mỹ cũng như tính cách riêng của gia chủ.

Dưới đây là những ý tưởng trang trí tường nhà nổi bật, hãy cùng chúng tôi tham khảo và lựa chọn cho căn nhà của bạn một phong cách độc đáo riêng nhé!

1. Trang trí bức tường đầu giường với những phụ kiện độc đáo

Bạn cá tính và thích sự độc đáo thì ngại gì không thể hiện nó trong chính căn nhà của mình bằng những phụ kiện bản thân đã sưu tầm? 

2. Tạo điểm nhấn bằng bản đồ thế giới

Với những ai ham mê khám phá thì đây sẽ là gợi ý không tồi về ý tưởng vật liệu trang trí tường nhà.

3. Phân chia phòng bằng một bức tường khác biệt

Không chỉ hút mắt, mảng tường được trang trí khác biệt còn làm nổi bật khoảng khu vực mà bạn muốn mọi người lưu ý khi bước chân vào căn nhà của bạn.

4. Tạo điểm nhấn bằng các dạng hình học

Đôi khi hình học cũng không khô khan như ta nghĩ… 

5. Tạo sự khác biệt với lam gỗ

Nếu biết cách kết hợp khéo léo, chất liệu gỗ không hề làm bức tường trở nên cững nhắc mà ngược lại còn khiến không gian thêm hài hòa, độc đáo. 

6. Trang trí tường bằng đá

Sự thô ráp, gai góc của đá ốp tường cũng góp phần không nhỏ thể hiện tính cách đặc trưng của chủ nhân căn phòng (có phần nghiêng về phái mạnh nhiều hơn.) 

7. Hãy để bức tường là một bức tranh lớn trong nhà

Tường nhà “lột xác” trở thành bức tranh khổng lồ đầy nghệ thuật vừa giúp bạn tiết kiệm không gian sống vừa khiến căn nhà bừng sáng, sang trọng.

8. Chọn bức tường ở cầu thang làm điểm nhấn. Tại sao không?

Đôi khi chỉ nên nhấn vào một bức tường duy nhất để tạo hiệu quả hình ảnh tốt hơn, ví dụ như vị trí đầu cầu thang chẳng hạn.  Bạn có thể sử dụng tông màu mạnh nếu muốn tạo ấn tượng thị giác rõ rệt hơn.

9. Cho những người đam mê đọc sách

Tiện ích hai trong một khi vừa là vách ngăn phân chia khoảng không gian, vừa là thư viện mini cho gia chủ yêu thích đọc sách.

10. Giấy dán tường 3D độc đáo

Với gia chủ thường xuyên làm mới căn nhà bằng cách trang trí thì giấy dán tường 3D là lựa chọn vô cùng thích hợp bởi sự tiện lợi và đa dạng về mẫu mã, như chất liệu của nó. 

11. Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật

Chỉ với chút màu sắc rực rỡ hay các tác phẩm nghệ thuật độc lạ treo ngay trên tường đầu giường hay bất cứ đâu trong nhà cũng là gợi ý khá hay ho để khơi nguồn sự sáng tạo trong bạn.

12. Dán gạch hoa văn độc đáo

Gạch bông lát tường không phải chất liệu mới, nhưng cách sắp xếp họa tiết độc đáo tùy sở thích mỗi người sẽ đem tới hiệu ứng thị giác tuyệt vời đấy.