Bạn đang sơn ngoại thất thì bỗng nhiên trời đổ mưa. Nếu như không am hiểu về sơn, các thợ sơn chắc chắn sẽ không khỏi lúng túng không biết cách xử lý như thế nào để tránh được những rủi ro như màu sơn sẽ bị rửa trôi hoặc bong tróc. Hãy bổ sung những kiến thức cơ bản mà chuyên gia cung cấp để tránh những trường hợp như vậy xảy ra nhé.

xử lý khi sơn nhà trời mưa
Xử lý khi sơn nhà trời mưa

► Cần tiến hành sơn tường ngoài trời trước và tiến hành thực hiện các biện pháp che chắn để lớp sơn tường không bị tác động trong vòng 24 – 48 giờ.

► Bật quạt quay đến các bề mặt tường trong nhà để đảm bảo lưu thông không khí.

► Tiến hành sơn chống thấm cho tường trong nhà để ngăn chặn nguy cơ gây thấm dột.

► Cuối cùng tiến hành thi công sơn màu tường trong nhà.

Ngoài cách xử lý trên đây thì có một số giải pháp mà bạn có thể tham khảo để công trình của mình không gặp phải mưa lớn khi đang trong quá trình thi công sơn màu:

► Lựa chọn thời điểm thích hợp để tiến hành thi công xây dựng và sơn nhà: Thời điểm thích hợp nhất để thi công xây dựng nhà và sơn nhà là khi thời tiết không bị hanh khô, độ ẩm không quá cao.

► Sau khi đã lựa chọn được thời điểm thích hợp để tiến hành xây nhà, sơn nhà bạn cần thực hiện theo đúng tiến độ.

► Đo độ ẩm của tường nhà: Khi sơn nhà vào trời mưa, nước mưa thấm vào tường nhà nhiều nên độ ẩm cao. Độ ẩm cao sẽ làm cho sơn không bám dính tốt và lên màu không được đều, đẹp. Vậy nên trước khi sơn nhà, bạn có thể sử dụng máy đo độ ẩm tường để quyết định có nên thi công hay không?

Trên đây là giải pháp cho bạn tham khảo để tránh những rủi ro không đáng có khi sơn nhà vào mùa mưa. Hãy cung cấp những kiến thức cơ bản để ngôi nhà của bạn được khoác lên mình một chiếc áo hoàn hảo nhé. Sơn Infor luôn đồng hành cùng bạn.

INFOR – Vẻ đẹp từ chất lượng